Ủy ban MTTQ xã Đông Ninh tặng quà các chiến sĩ Điện Biên và dân công hỏa tuyến

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng 06/5/2024, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ xã Đông Ninh  đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên và dân công hỏa tuyến tại địa bàn xã.

Anh ĐBP Ô NHự.jpg

Đoàn đã đến thăm Đại tá Lê Sỹ Nhự ( Thôn Phù Chẩn) Chiến sỹ điện biên năm xưa;

AAnh ĐBP 2 B Cảnh.jpg

Đoàn đến thăm ông Lê Văn Cự (Thôn Thành Huy) là chiến sĩ  Công Binh  trong chiến dịch Điện Biên Phủ;

Ảnh ĐBP 4 O Kỳ.jpg

Thăm ông  Lê Văn Kỳ  (Thôn  Trường Xuân ) dân công hỏa tuyến chiến dịch Điện Biên Phủ ;

ẢNH ĐBP b Phô.jpg

Bà Lê Thị Phô là dân công hỏa tuyến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực tiếp viện cho tiền tuyến.

Anh ĐBP Ô Nghĩa.jpg

Ông Lê ĐÌnh Nghĩa - Dân công hỏa tuyến phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác của Ủy ban MTTQ xã Đông Ninh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tặng quà của  Ủy ban MTTQ  các cấp,  bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Các đồng chí trong đoàn đã chúc các vị trường thọ, sống an vui, hạnh phúc, là điểm tựa tinh thần để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.  Qua đợt tặng quà này UBMTTQ xã đề nghị các ban ngành đoàn thể trong địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; cùng các gia đình làm tốt việc chăm lo, phụng dưỡng các vị, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                                                                                                                                                    Văn Bằng VHXH