Hội đồng nhân dân xã Đông Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười bốn.

Đăng lúc: 00:00:00 24/07/2024 (GMT+7)

Ngày 23/07/2024, tại hội trường đa năng xã, Hội đồng nhân dân xã Đông Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ  mười bốn.

Dự kỳ họp về phía huyện có Ông Trần Ngọc Bình Chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn và các đại biểu HĐND huyện khóa XX tổ số 1, Về phía xã có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, TT UBND, TTUBMTTQ, Các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, trường các hội đặc thù, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 25 đại biểu HĐND xã khóa XX.

HĐND 14 Hiệp.jpg

Đồng chí Lê Khắc Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khóa XX khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã gồm: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển KT - XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022; Báo cáo về tình hình thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh tới kỳ họp thứ mười ba HĐND xã Đông Ninh khoá XX.

HĐND 14 Thúy.jpg

Đồng chí Lê Thị Thúy Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình KTXH 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển KT -XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2024

Các đại biểu được nghe thông báo của UBMTTQ xã về việc mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ chin HĐND xã Đông Ninh khoá XX.

HĐND 14 tưởng.jpg

Bà Trần Thị Tưởng - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp
        Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo 6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của TT HĐND và các ban của HĐND xã.

HĐND 14 Bình nữ.jpg

Bà Lê Thị Bình Ban pháp chế HĐND xã báo cáo tại kỳ họp
HĐND 14 Bình.jpg

Ông Trần Ngọc Bình Chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn  đại biểu HĐND huyện khóa XX tổ số 1 phát biểu tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024 với sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản, công nghiệp - xây dựng duy trì mức tăng trưởng khá; chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển.

6 tháng cuối năm, tập trung chỉ đạo trên tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ và 28 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết năm 2024 của HĐND xã đã đề ra, trong đó tập trung vào  nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu phát triển 04 doanh nghiệp; Phấn đấu thu nhập bình quân đạt 63,5 triệu đồng/người/năm; Tăng thu ngân sách nhà nước; Phấn đấu xuất khẩu lao động (50 người), tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (đạt 96,5%), Không phát sinh hộ nghèo. Số vườn mẫu có diện tích từ 500 m2 trở lên thêm 3 vườn.   Đẩy mạnh chuyển đổi số; công tác cải cách hành chính (giải quyết thủ tục hành chính cho công dân bằng hình thức trực tuyến), tăng cường hướng dẫn cho công dân sử dụng tài khoản VneID trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Nguyễn Văn Bằng VH-XH