Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đông Ninh triển khai cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Đăng lúc: 00:00:00 08/04/2026 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở. Đảng ủy xã Đông Ninh đã ban hành Quyết  định thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Để triển khai thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn đạt kết quả tốt, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch với mục đích, nội dung, thời gian, cách triển khai thực hiện cụ thể. Đồng thời, thành lập tổ rà soát, giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, các ngành chia thành các tổ, phân công nhiệm vụ và trực tiếp xuống cơ sở thực hiện việc rà soát tổng thể, đầy đủ, chính xác, đúng quy định, tránh trùng lặp và bỏ sót đối tượng, có biên bản kiểm tra, phân loại từng hộ có nhu cầu xây mới, sửa chữa và số hộ được ưu tiên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị, các gia đình, dòng họ, bà con trong thôn, trong xã hỗ trợ ngày công, vật tư, kinh phí để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Tặng nhà ở A Hải.jpg

Ông Lê Thanh Hài - Phó bí thư  thường trực huyện ủy Đông Sơn trong buổi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở
tại xã Đông Ninh

Sau hơn 1 tháng  triển khai cuộc vận động, Ban chỉ đạo xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trong và ngoài xã phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", không để ai bị bỏ lại phía sau, đến ngày 30/8/2024 toàn xã đã vận động được tổng số tiền là 379.578.000 đồng, trong đó điển hình là cá nhân ông Nguyễn Sơn ( Quỹ học bổng Nguyễn Chích) đã hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghè. kết quả cuộc vận động của xã Đông Ninh được xếp thứ nhất trong huyện Đông Sơn.

Tặng nhà ở Tập thẻ.jpg

Quỹ học bổng Nguyễn Chích trao tiền hỗ trợ XD nhà ở cho hộ Bà Lê Thị Nhân, Thôn trường Xuân, Đông Ninh

Về hỗ trợ xây dựng nhà ở tại địa phương, Qua rà soát, toàn xã có 2 hộ gia đình là hộ nghèo  khó khăn về nhà ở đủ điều kiện đề nghị hỗ trợ, địa phương đã công khai danh sách trên hệ thống truyền thanh, tại UBND xã theo quy định và đã hoàn thiện báo cáo gửi về Ban chỉ đạo huyện.

Kết quả cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở của xã Đông Ninh đạt kết quả tốt, được BCĐ cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở huyện Đông Sơn đánh giá cao và xếp thứ nhất toàn huyện.

Văn Bằng  -VHXH

Hôm nay: